Ứng dụng của đèn Led

Ứng dụng của đèn led trong cuộc sống

Đèn pha LED là loại đèn pha chiếu sáng dựa trên công nghệ chip LED với hiệu suất cao. Đèn phát ra ánh sáng với cường độ cao nhưng lại rất tiết kiệm điện năng. Tuy có công suất không quá lớn nhưng nhờ sử dụng chip Led để điều khiển. Ứng dụng của đèn led trong cuộc sống rất nhiều nên được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Đèn Led Pha để thay thế cho các loại bóng khác như: bóng halogen, bóng metal công suất cao nhưng hiệu năng ánh sáng lại rất kém.

Cấu tạo đặc biệt từ bộ nguồn ổn định và chất lượng cao nên đèn pha Led cho công suất chiếu sáng tốt. Đồng thời điện năng tiêu thụ lại chỉ bằng 1/4 các loại đèn cùng công suất khác. Có thể chịu được những ảnh hưởng xấu từ tác động của thời tiết bên ngoài như: bụi, mưa, gió,… Nên Ứng dụng của đèn led trong cuộc sống rất nhiều, đèn pha led thường đươc dùng chiếu sáng giao thông. Chiếu sáng trong nông nghiệp, chiếu sáng cho khu vui chơi lớn, sân vận động, nhà xưởng công nghiệp….

Sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của đèn pha Led chứng tỏ những ứng dụng tính năng thiết thực mà nó mang lại trong cuộc sống.

1. Ứng dụng trong giao thông

Trong giao thông đèn led nắm một vai trò quan trọng, nằm trong danh sách đèn bán chạy nhất hiện nay. Thông qua việc thảo mãn tiêu chí tiết kiệm điện năng, độ bền cao, bảo vệ môi trường, dễ điều khiển, tính thẩm mỹ cao.

sản phảm được dùng trong hệ thống chiếu sáng giao thông.>>>>>>>

Ứng dụng của đèn led trong cuộc sống

2. Ứng dụng trong công nghiệp

Trong công nghiệp đèn led thường được bố trí tại các nhà kho, các xưởng lớn. Không chỉ chiếu sáng bên trong xưởng mà đèn pha Led còn được dùng chiếu sáng ngoài xưởng sản xuất để quá trình vận chuyển hoặc bảo quản hàng hóa không bị gián đoạn. Vì các nhà máy sản xuất cần được cung cấp ánh sáng đầy đủ để hoạt động sản xuất được diễn ra một cách ổn định. Nên đèn led rất thích hợp vì độ sáng cao, không gian chiếu sáng rộng, chịu được môi trường ẩm ướt, và thời gian chiếu sáng lâu.

Loại đèn được chiếu sáng trong công nghiệp

Ứng dụng của đèn led trong cuộc sống

3. Ứng dụng trong nông nghiệp

Hiện nay nhiều cơ sở nông nghiệp, phòng nghiên cứu phát triển nghành nông nghiệp. Hay các doanh nông nghiệp cá nhân đã sử dụng cong nghệ đèn led rất rộng rãi.

Việc đưa đèn led áp dụng vào nông nghiệp đã tạo ra hiệu quả cao gấp 4 lần so với các loại đèn truyền thống. Việc hấp thụ ánh sáng từ đèn led là do loại đèn này phát ra một dải ánh sáng hẹp. Mỗi loại cây trồng sẽ hấp thu được một dải ánh sáng khác nhau nên người ta sẽ tạo ra từng loại bóng đèn thích hợp. Để phù hợp với từng loại cây trồng để cây hấp thu được tốt nhất

Việc sử dụng ánh sáng sạch, không chứa các tia sáng độc hại. Cũng như thủy ngân sẽ làm cho chất lượng nông sản được cải thiện. Tăng giá trị về mặt dinh dưỡng, cung cấp cho khách hàng một nguồn thực phẩm sạch an toàn và đem lại hiệu quả về kinh tế.

Khi sử dụng đèn led trong nông nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được nguồn năn.g lượng rất lớn so với  hệ thống chiếu sáng thông thường.

Sản xuất bằng ánh sáng đèn led nhanh gấp 2.5 lần so với ánh sáng tự nhiên

sản phẩm đèn led ứng dụng trong nông nghiệp

4. Ứng dụng chiếu sáng sân vườn, công viên, sân vận động,  khu vui chơi

Chúng ta thường thấy đèn led pha trong các khuôn viên hội trường, hội thảo, sân vận động, khu vui chơi hay thậm chí là sân vườn cảu nhưng ngôi nhà. Do đặc tính của đèn chịu được các tác động từ môi trường, các va chạm vật lý, chống cháy nổ nên Ứng dụng của đèn led trong cuộc sống rất nhiều. Bên cạnh đó, ánh sáng của đèn tốt cho không gian rộng. Với nhiều màu ánh sáng của đèn khi chiếu sẽ hắt vào tường tạo ra ánh sáng rất đẹp. Đồng thời hiệu năng chiếu sáng lại rất cao, thời gian chiếu sáng được lâu. Ngoài ra người sử dụng còn có thể tùy chỉnh ánh sáng, màu sắc cho phù hợp.

Loại đèn đươc dùng trong chiếu sáng sân vườn>>>>>>>

Ứng dụng của đèn led trong cuộc sống

Ưu điểm vượt trội của đèn pha Led Acumen

bn-tai-sao-su-dung-bong-led

Tuổi thọ 50.000 giờ

Sử dụng bộ nguồn Driver cao cấp

Chống rung và sốc hiệu quả, có thể gắn trên cao, ánh sáng được cố định

Ứng dụng công nghệ chiếu sáng vượt trội, sử dụng công nghệ tim vàng.

Hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng phân tán đều, không gian chiếu sáng rội

Không phát ra các tia độc hại, không thải khí CO2, thân thiện với môi trường và sức khỏe

Tiết kiệm năng lượng từ 50-70% so với đèn thường

Bảo hành 3 năm, chi phí bảo dưỡng thấp.

Dễ lắp đặt, sử dụng và thay thế

Bộ tản nhiệt bằng nhôm nguyên chất, cánh tản nhiệt nhiều, lượng nhiệt tỏa ra không đáng kể, chống cháy nổ.

Độ bền cao nên tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Với chính sách luôn hướng tới cộng đồng Acumen nghiên cứu ngày càng nhiều ứng dụng của đèn led trong cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Xem thêm>>> một số dự án về đèn led Acumen

Để lại bình luận