Vì sao nên sử dụng đèn chống cháy nổ ?

Lựa chọn đèn chống cháy nổ là một trong những xu hướng mà các doanh nghiệp hiện nay tìm đến. Đặc biệt, đối với một số khu vực dễ xảy ra sự cố cháy nổ như: trạm xăng dầu, kho hóa chất, xưởng sản xuất gỗ, than, giấy…thì việc sử dụng các thiết bị cần được lưu ý và chọn lựa kĩ càng. Trong bài này, chúng sẽ tìm hiểu vì sao việc sử dụng đèn phòng chống nổ lại  rất cần thiết.

Ưu điểm của đèn chống cháy nổ

– Các sản phẩm đèn chống nổ đều được chú trọng thiết kế và kiểm nghiệm gắt gao để đạt tiêu chuẩn phòng chống chảy nổ tốt nhất.

– Được sản xuất với công nghệ hiện đại, các mẫu đèn chống cháy nổ có chất liệu là hợp kim nhôm vững bền, có bọc bột tĩnh điện cho phép hoạt động liên tục trong môi trường có áp suất cao, không gỉ sét.

– Ống kính bảo vệ chống nổ của đèn được sản xuất bằng thủy tinh với khả năng chịu nhiệt lớn.

– Tiết kiệm năng lượng: Bóng đèn chống cháy nổ sử dụng bóng LED cho nên nó tiêu thụ điện năng chỉ bằng 1/4 so với các loại đèn thông thường. Không những thế, năng lượng tỏa ra cũng chỉ bằng 1/10 so với loại đèn sợi đốt.

– Tuổi thọ lâu bền: Các mẫu đèn chống cháy nổ cũng là loại đèn pha led siêu sáng có tuổi thọ tương đối cao.Do vậy, khi lựa chọn đèn chống nổ, chủ đầu tư sẽ hạn chế được việc sửa chữa và thay thế sau này. Có thể nói, đây là lựa chọn “một lần cho mãi mãi”.

– Thân thiện với môi trường: Sử dụng bóng LED để chiếu sáng cho nên, đèn chống cháy nổ tỏa ít nhiệt năng so với các loại đèn khác. Sản phẩm không gây chói mà hiệu quả chiếu sáng vẫn được đảm bảo tốt nhất. Đèn cũng không chứa chất thủy ngân độc hại, an toàn cho những khu vực dễ xảy ra cháy nổ và người làm việc.

– Các bộ phận dễ dàng tháo lắp, vận chuyển thoải mái vì đèn được trang bị bằng chất liệu chống cháy nổ và va đập cao.

– Sử dụng đèn phòng chống cháy nổ giúp bảo vệ tài sản cá nhân, doanh nghiệp cũng như đảm bảo an toàn lao động sản xuất khi thi công các công trình.

– Sản phẩm luôn đáp ứng đủ điều kiện về chống cháy nổ nên sản phẩm này chính là giải pháp đảm bảo an toàn cho các công trình.

Đặc biệt, đèn chống cháy nổ Acumen là sản phẩm duy nhất trên thị trường được thiết kế ứng dụng công nghệ LED cho quang thông đạt trên 6000 Lumen chỉ với công suất 50w. Việc này sẽ giúp cho đèn hoạt động bền bỉ trong suốt 50.000 giờ. Hơn thế nữa việc ứng dụng công nghệ LED cho đèn phòng nổ sẽ giúp cho bộ đèn đạt độ an toàn cháy nổ theo tiêu chuẩn Ero, USA: Atex -137, Atex-95

Để lại bình luận