CHUYÊN VIÊN KỸ THUẬT PHÒNG R&D CTY TNHH TRÀNG AN V.E.M  THAM GIA KHÓA TẬP HUẤN “CÁC GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG THÔNG MINH VÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CHO CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM”

Từ ngày 19 – 20/06/2019, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đang triển khai dự án “Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” (gọi tắt là Dự án LED) được tài trợ bởi Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và đồng tài trợ bởi các cơ quan/đơn vị liên quan của Việt Nam.


Mục tiêu của Dự án là giảm thiểu lượng phát thải các khí nhà kính (GHG)
thông qua chuyển đổi thị trường chiếu sáng hướng đến các sản phẩm chiếu sáng LED tại Việt Nam. Mục tiêu này sẽ được thực hiện bằng cách tháo gỡ các rào cản đối với việc tăng cường sản xuất và sử dụng các sản phẩm LED ở Việt Nam thông qua 2 hợp phần sau.


1. Chuyển giao kỹ năng, tri thức và công nghệ sản xuất đèn LED tại Việt Nam;và
2. Trình diễn việc sản xuất trong nước các thiết bị chiếu sáng LED mang tính thương mại, với chi phí hiệu quả.

Dự án được sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn quốc tế và trong nước, Ban Quản lý Dự án đã xây dựng khóa tập huấn. Các giảng viên có kinh nghiệm ở trong nước và nước ngoài đã tham gia soạn thảo 11 bài giảng, 5 bài chia sẻ về kinh nghiệp trong ngành chiếu sáng LED và ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh.

Ông Trịnh Đức Châu – TGĐ cùng các Chuyên viên Kỹ thuật Phòng R&D Cty TNHH Tràng An V.E.M đã tham gia khoá đào tạo này. Tại buổi đào tạo ông Trịnh Đức Châu cũng đã chia sẻ với các thành viên tham gia về Cơ hội và Thách thức thị trường LED Việt Nam từ nay đến năm 2030.

Việc sử dụng đèn LED trong chiếu sáng chung là một hướng đi tất yếu của Việt Nam. Nhưng để đưa việc này vào thực tế, cần có những cơ chế rõ ràng và mở hơn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những Khoá đào tạo “Các công nghệ LED cơ bản và tiên tiến cho chiếu sáng chung” cũng cần được tổ chức thường xuyên hơn để các công ty sản xuất, kinh doanh cũng như các công ty chiếu sáng công cộng của các tỉnh, thành phố luôn cập nhật công nghệ, thay đổi tư duy và được đào tạo bài bản hơn về công nghệ LED.

TS. Nguyễn Văn Thao, Giám đốc Dự án Quốc gia đọc diễn văn khai mạc khóa tập huấn

Ông Trịnh Đức Châu – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tràng An V.E.M chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên tham gia.

Các chuyên viên của Công ty Tràng An V.E.M cùng các thành viên khác nhận chứng nhận đào tạo