Chiếu sáng nhà phố

Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà phố

Cuộc sống hiện đại nhu cầu của chúng ta cũng vì thế nhu cầu cũng được nâng cao. Nhu cầu nhà ở cũng từ đó cũng được nâng cao. Ai cũng  muốn có một ngôi nhà đẹp thật tiện nghi sang trọng. Để có một ngôi nhà như ý thì giải pháp chiếu sáng nhà phố cũng góp phần quan trọng. Không phải hệ thống chiếu sáng nào cũng đạt chuẩn. Vậy tiêu chuẩn ánh sáng là gì. Giải pháp chiếu sáng nhà phố như thế nào là hợp lý ?

Giải pháp chiếu sáng nhà phố - Đèn LED ACUMEN

Vì nhà phố không gian không được rộng, và thường là mặt tiền nên bụi bặm và không được sang trọng. Từ đó chuyên gia tư vấn Acumen đã đưa ra những Tiêu chuẩn về chiếu sáng nhà phố mới nhất. Tạo cho bạn một không gian sống thoải mái, và có một ngôi nhà rộng rãi, sang trọng dù bạn là nhà phố hay nhà cấp 4.

Giải pháp chiếu sáng nhà phố 2017

Mô hình phòng sinh hoạt chung và phòng trong từng không gian nhà ở cũng sử dụng các loại đèn khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng yêu cầu mà số lượng đèn trong bộ đèn. Và loại đèn được lựa chọn cho phù hợp. Các mô hình chưa xét đến sự ảnh hưởng của ánh sáng tự
nhiên.

Yêu cầu độ rọi tính toán đối với mô hình này được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn TCVN 7114:2008.

STT Không gian Yêu cầu
Độ rọi

(lumen/m2)

Độ đồng đều Chỉ số hoàn màu Mật độ công suất Màu ánh sáng
1 Phòng khách 180 – 200 0.7  ≥80  ≤13 Vàng/trung tính
2 Phòng bếp 200 – 250  ≥80  ≤18  Trung tính
3 Phòng ngủ 300 – 350 0.5  ≥80  ≤13 Trắng
4 Công trình Phụ   100 – 150  ≤7 Vàng
5 Hành Lang, tầng hầm   ≥ 100  Vàng

Mô hình hệ thống chiếu sáng cho nhà phố 2017

Ngoài các bộ đèn cho chiếu sáng chung, không gian sinh hoạt chung và phòng khách có thể trang bị các bộ đèn trang trí nhằm tạo điểm nhấn, tạo sự thẩm mỹ kết hợp với nội thất.

Giải pháp chiếu sáng nhà phố - Đèn LED ACUMEN

Chiếu sáng phòng khách

Giải pháp chiếu sáng nhà phố Không gian phòng khách là phần quan trọng nhất. Phòng khách nhà ống rộng khoản 5m, không gian khá chật. Muốn tạo không gian phòng khách rộng nên sử dụng đèn ốp trần đơn giản. Không nên dùng đèn chùm chiếm quá nhiều không gian sẽ có cảm giác rườm rà chật hơn. Nên kết hợp với các loại đèn downlight, đèn led lon hoặc đèn hắt tường để tạo không gian rộng rãi thoáng mát hơn. Song đó nên sơn tường màu sáng như màu xanh, mà trắng hoặc kem. Để tăng thêm độ sâu, tạo được cảm giác dễ chịu hợn khi có đông người.

Giải pháp chiếu sáng nhà phố - Đèn LED ACUMEN

Giải pháp chiếu sáng phòng ngủ

Không gian phòng ngủ thì tùy theo sở thích khi lắp đặt nhưng phòng để tạo cảm giác bình yên cho giấc ngủ. Nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không chớp nháy tạo cảm giác bất an khi ngủ. Có thể chọn các loại đèn ngủ treo tường hoặc để bàn. Trên trần gắn đèn led lon hoặc đèn LED hắc trần, đèn downlight, với phông màu sáng vàng, trắng,… Phù hợp với sự phản xạ của màu sơn.

Giải pháp chiếu sáng nhà phố - Đèn LED ACUMEN

 Chiếu sáng phòng bếp

Hệ thống chiếu sáng nhà phố phòng bếp tốt nhất là chọn các loại đèn ấm cúng, dịu nhẹ. Thường là các loại đèn treo ánh sáng vàng là phù hợp nhất. Có thể phục vụ bữa ăn tối cả gia đình quay quần bên nhau trong bữa ăn, tạo sự ngon miệng.

Nếu phòng bếp nhỏ nên chị các nội thất gọn hoặc 2 trong 1 để tiết kiệm diện tích. Và chọn đèn nhỏ như đèn treo, đèn thả, sao cho phù hợp với không gian mà đủ ánh sáng cho nhà bếp.

Giải pháp chiếu sáng nhà phố - Đèn LED ACUMEN

chiếu sáng công trình phụ

Những công trình phụ thường là phòng tắm, nhà vệ sinh,… . Các khu vực này thường khó chọn đèn chiếu sáng vì là không gian ẩm ướt  và chật hẹp rất khó lắp đặt. Để có không gian công trình phụ an toàn trước tiên bạn nên chọn đèn chống thấm, chống ẩm, chống côn trùng tốt. Phòng tắm thường không được rồng rãi nên bạn chọn đèn có ánh sáng trắng, đèn thật sáng, để tạo không gian sạch sẽ thoáng mát hơn. Nên chọn đèn LED áp tường, hoặc đèn LED ốp trần, để tăng sáng và độ an toàn

Giải pháp chiếu sáng nhà phố - Đèn LED ACUMEN

Chiếu sáng ban công, hành lang

Nhà phố thường là nhà mặt tiền nên rất nhiều bụi, nên chọn đèn chống bụi và chống con trùng loại tốt. Nên chọn đèn led ốp trần hoặc đèn led áp tường để tạo không gian sang trọng hơn

Giải pháp chiếu sáng nhà phố - Đèn LED ACUMEN

Giải pháp chiếu sáng đèn Led

Hiện tại trên thế giới, giải pháp chiếu sáng nhà phố sử dụng đèn LED tiết kiệm điện để chiếu sáng là giải pháp tối ưu?

Để đáp ứng đủ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà phố chúng ta cần đáp ứng đủ các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Theo Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đề ra để đạt hiệu quả cao về ánh sáng, công suất, tiết kiệm và có sức khỏe tốt nhất. Nhưng ngoài đáp ứng đủ tiêu chuẩn đó. Chúng ta cũng nên tối ưu hệ thống chiếu sáng để có hiệu quả sử dụng tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Danh sách đèn trang trí nội thất bán chạy nhất 2017

 

Để lại bình luận